Tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc ở 58 quận, huyện

Thứ Bảy, ngày 8 tháng 4 năm 2017 - 22:40

Cỡ chữ: A+ A-

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ra quyết định tạm dừng tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 tại 58 quận, huyện ở 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do có nhiều lao động hết hạn hợp đồng nhưng không về nước; 109 quận, huyện khác, có tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp cao tại Hàn Quốc cũng bị đưa vào diện xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017.


 

Ảnh minh họa


Bộ LĐ-TB&XH cho biết, không áp dụng chính sách tạm dừng tuyển chọn cho lao động ngành ngư nghiệp đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016.

Trong năm 2018, căn cứ vào thông báo số lượng và tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp từ thị trường lao động Hàn Quốc, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục áp dụng chính sách trên nếu các địa phương không cải thiện được tình trạng lao động xuất khẩu.

Theo phía Hàn Quốc, việc giảm tỷ lệ người lao động bỏ trốn là yếu tố quan trọng để xem xét, tăng hạn ngạch tiếp nhận lao động từ Việt Nam trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

 

Theo Hà Nội Mới
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.883 views

Xem tin theo ngày:   / /