Hội thi tuyên truyền viên giỏi về công tác giảm nghèo tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Thứ Tư, ngày 15 tháng 11 năm 2023 - 14:52

Sáng 15-11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về công tác giảm nghèo tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cấp tỉnh; thành viên Tổ công tác Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 cùng 140 đại biểu đại diện các huyện, thành phố.

Các thí sinh thuộc 7 đội thi đến từ các huyện, thành phố đã trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi dưới hình thức sân khấu hóa, phần thi kiến thức chung và phần thi tiểu phẩm.

Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi thành phố Tuyên Quang.

Nội dung thi bao gồm các chỉ tiêu, kế hoạch giảm nghèo của tỉnh theo Đề án giảm nghèo bền vững tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021-2025; các chính sách hỗ trợ giảm nghèo như bảo hiểm y tế, miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động…

Các phần thi được thể hiện sinh động, hấp dẫn, gắn kết chặt chẽ giữa việc tuyên truyền các chính sách giảm nghèo và chính sách an sinh xã hội.

Phần thi tiểu phẩm của huyện Chiêm Hóa đoạt giải đội có tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc nhất.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thành phố Tuyên Quang, trao 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội còn lại; giải phụ cho đội có phần chào hỏi hay nhất thuộc về đội thành phố Tuyên Quang và đội có tiểu phẩm tuyên truyền xuất sắc nhất thuộc về đội Chiêm Hóa.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cán bộ tuyên truyền, cộng tác viên làm công tác giảm nghèo. Qua đó giúp nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác giảm nghèo, thoát nghèo bền vững; tạo điều kiện để các cấp, các ngành đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ giảm nghèo bền vững năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Nguồn: Báo Tuyên Quang