Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang đối thoại với nông dân

Thứ Năm, ngày 24 tháng 8 năm 2023 - 11:14

Ngày 21/8/2023, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang chủ trì Hội nghị đối thoại với nông dân trong tỉnh với chủ đề “Phát huy nội lực, khai thác thế mạnh, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân”.

Dự hội nghị có lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố cùng hơn 1.000 đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã đưa ra các câu hỏi, kiến nghị về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó có đưa ra câu hỏi liên quan đến ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, cụ thể như:

Ông Phạm Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn hỏi: “Hiện nay công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã giải quyết các vấn đề việc làm ở nông thôn, giúp người dân có thu nhập ổn định, tạo cơ hội cho người lao động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, tác phong chuyên nghiệp...Đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết hiện nay tỉnh có những chủ trương, định hướng như thế nào về thị trường lao động nước ngoài để người dân trong tỉnh lựa chọn loại hình kinh tế này?”.

Ông Phạm Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn

Liên quan đến lĩnh vực của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đồng chí Bí thư yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời nội dung câu hỏi này. Đồng chí Hoàng Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở đã thay mặt Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời tại Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở trả lời tại Hội nghị

Những chủ trương, định hướng về thị trường lao động nước ngoài để người dân trong tỉnh lựa chọn đã được đồng chí Hoàng Quốc Cường, Phó Giám đốc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời tại Hội nghị, giúp người dân lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thu nhập ổn định, tạo cơ hội cho người lao động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận khoa học công nghệ tiên tiến, tác phong chuyên nghiệp.

Nguồn tin: Phòng Lao động