Sở Lao động -Thương binh và Xã hội triển khai tham dự Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ Hai, ngày 12 tháng 6 năm 2023 - 15:07

Sáng ngày 12/6/2023, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội triển khai tham dự Hội nghị toàn quốc đánh tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị theo hình thực trực tuyến.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khoá XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương kết hợp với trực tuyến tới 4.487 điểm cầu với trên 2 vạn đại biểu tham dự.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các Ban Đảng, các bộ, ngành, đoàn thể hữu quan. Dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế để đề xuất, kiến nghị những giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Báo cáo tóm tắt kết quả 2 năm triển khai thực hiện hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Trung ương, Ban Tuyên giáo ở các tỉnh, thành trong cả nước. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được các cấp ủy, tổ chức Đảng quan tâm thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

Việc học tập chuyên đề toàn khóa và xây dựng chủ đề hằng năm phù hợp với thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị trong cả nước. Nhiều mô hình hay, cách làm mới, kinh nghiệm quý; nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, khắp các địa bàn trong cả nước được nhân rộng.

Việc triển khai Kết luận số 01-KL/TW thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề vừa góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, vừa chấn chỉnh tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tạo chuyển biến khá rõ nét về kỷ luật, kỷ cương hành chính, từ đó nâng cao niềm tin của Nhân dân với Đảng, với Nhà nước. Nhiều cán bộ chủ chốt, người đứng đầu gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, tăng thêm uy tín, ảnh hưởng lớn đến quần chúng.

Quá trình học tập và làm theo Bác đã góp phần xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nhiều cấp ủy, cán bộ, đảng viên, người đứng đầu đã thực hiện trách nhiệm, tác phong nêu gương bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực, được Nhân dân đánh giá cao, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chế độ, góp phần củng cố vững chắc thế trận lòng dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Hội nghị đã dành thời gian nghe tham luận của lãnh đạo các Đảng bộ các bộ, ngành Trung ương và địa phương đánh giá những bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, đồng thời nêu lên các giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

- BBT Trang TTĐT Sở -