​Xây dựng công trình Khu mộ liệt sỹ tỉnh Hà Tuyên (cũ) tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

08/04/2017 - 22:32

UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Khu mộ liệt sỹ tỉnh Hà Tuyên (cũ) tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng trị.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Theo đó UBND tỉnh giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư. Nội dung đầu tư gồm: Khắc lại toàn bộ các mặt bia ghi tên liệt sỹ, vệ sinh toàn bộ lớp mặt mài granito của các ngôi mộ, vệ sinh các lối đi chung và lối đi giữa các phần mộ; mở rộng, chỉnh trang sân phía trước nhà bia cũ cho phù hợp với mặt bằng tổng thể; vệ sinh, sơn lại toàn bộ hệ thống lan can hoa sứ, lan can bậc tam cấp; sửa chữa, lát lại nền nhà bia bằng gạch gốm Hạ Long; tháo dỡ toàn bộ nền sân lát bằng đá tự nhiên của nhà bia chung, xử lý chống lún nền và lát lại đảm bảo chất lượng kỹ thuật; trồng cây cảnh trong khuôn viên khu mộ...

Nguồn vốn đầu tư được lấy từ vốn ngân sách địa phương năm 2017 của 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, khái toán kinh phí khoảng 472,8 triệu đồng, mỗi tỉnh đóng góp 50%. Thời gian triển khai và hoàn thành công trình trong năm 2017.

Quang Thanh