Tổ chức hoạt động tuyên truyền về chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác bảo trợ trẻ em; bảo trợ xã hội; tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho đối tượng BTXH tại Trung tâm CTXH và QBTTE tỉnh Tuyên Quang.

19/05/2024 - 16:20

Ngày 15-5, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức tổ chức tuyên truyền Kế hoạch số 67/KH-SLĐTBXH ngày 18/12/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2024 tới toàn thể viên chức, người lao động và tổ chức khám; tư vấn sức khỏe định kỳ cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng tại đơn vị. Qua đó hướng dẫn, động viên các đối tượng điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ cho khoa học và tích cực tham gia thể dục, lao động nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe; đồng thời nêu cao ý thức chấp hành nội quy, quy định của cơ quan cũng như  trong giao tiếp, ứng xử hằng ngày với cán bộ phục vụ và các đối tượng ở cùng phòng.

Ảnh 1. Khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng BTXH

Bên cạnh hoạt động kiểm tra, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng cho các đối tượng bảo trợ xã hội đặc biệt là đối tượng người cao tuổi, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em cũng được trung tâm quan tâm sát sao, chăm sóc tận tình, chu đáo luôn tạo bầu không khí vui vẻ giúp các con phần nào vơi đi những thiệt thòi trong cuộc sống.

Ảnh 2: Tổ chức cho các con xen Truyền hình trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em Trung tâm tham gia cùng đoàn kiểm tra, giám sát Dự án “Gói mỳ hạnh phúc’’ tại điểm trường PTDTBTTH Yên Thuận; Trường PTDTBT THCS Minh Khương và đến thăm, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.

Ảnh 3: Thăm, tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức tuyên truyền về chuyển đổi số nghiêm túc, với tinh thần chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và đổi mới, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyển đổi số.

Tin, bài: Trung tâm CTXH & QBTTE.