Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tư vấn, giới thiệu việc làm

17/09/2024 - 16:10

Với xu thế đổi mới, sáng tạo, nhất là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, bắt kịp xu thế chuyển đổi số, ngay từ đầu năm 2024 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Yên Bái… tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, giúp người lao động tìm kiếm được việc làm phù hợp, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp.

Ngày 14/9/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn kết nối trực tuyến ngày hội việc làm tỉnh Bắc Kạn năm 2024. Phiên giao dịch đã thu hút trên 30 lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm đến nghe tư vấn và đăng ký tìm việc làm.

Ảnh: Kết nối trực tuyến ngày hội việc làm với tỉnh Bắc Kạn

Việc tổ chức hoạt động tư vấn, kết nối, giới thiệu việc làm cho người lao động thông qua hình thức trực tuyến góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, hạn chế việc đi lại cho người lao động; người lao động có thể truy cập, kết nối từ thiết bị thông minh để tìm kiếm việc làm phù hợp, nâng cao được hiệu quả tìm kiếm việc làm, bảo đảm hoạt động giới thiệu việc làm.

Trong thời gian tới, Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội  sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức nhiều hơn nữa các phiên giao dịch việc làm Online. Đồng thời tăng cường trao đổi, thu thập, cung cấp thông tin về việc làm tại tỉnh và trong cả nước tới người lao động trên địa bàn thông qua cơ quan báo chí địa phương hoặc trên Fanpage của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: vieclamtuyenquang.net...góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tin, bài: Phòng Lao động