Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội "Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên" và "Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về chuyển đổi số và Kỹ năng công nghệ thông tin" năm 2022 tại Tuyên Quang

26/09/2022 - 10:30

Trong 2 ngày 16-17/09/2022, Đoàn Thanh niên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022” và "Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về chuyển đổi số và Kỹ năng công nghệ thông tin" tại tỉnh Tuyên Quang

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn, có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); đồng chí Nguyễn Văn Dư, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ; cùng các học viên là cán bộ đoàn và đoàn viên của các chi đoàn, đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ và các đồng chí, công chức, viên chức, đoàn viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang .

Đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Hoạt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) nhấn mạnh: “Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Bộ, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên thanh niên của Bộ LĐ-TB&XH nói chung, cơ sở Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang nói riêng đã kịp thời khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra trong nửa đầu của năm 2022, tiếp tục chủ động chuẩn bị và tổ chức Đại hội từ cấp chi đoàn đến đoàn cơ sở. Đảng ủy Bộ tin rằng, những thành công đạt được trong thời gian qua sẽ tạo tiền đề vững chắc để toàn thể đoàn viên, thanh niên, các cấp Đoàn trong Đoàn Thanh niên Bộ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, góp phần quan trọng để Đảng bộ Bộ hoàn thành tốt các chi tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra”.

Đồng chí Lê Văn Hoạt  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ LĐTBXH và Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH đảng bộ Sở, Phó Giám đốc Sở  chụp ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn

Trong khuôn khổ của lớp tập huấn, Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang; trao quà cho 08 hộ gia đình người có công với cách mạng tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang và đến thăm tặng quà một số hộ gia đình người có công trên địa bàn tỉnh; ngoài ra Đoàn đã đến thăm Bia ghi dấu nơi làm việc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại tỉnh Tuyên Quang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1945-1954.

Đồng chí Lê Văn Hoạt và Đồng chí Nguyễn Việt Hùng cùng Đoàn Thanh niên Bộ và Sở LĐTBXH dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang

Trao quà cho 08 hộ gia đình người có công với cách mạng tại Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang

Thăm bia ghi dấu nơi làm việc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Thông qua các hoạt động này, Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang đã được tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia xây dựng phong trào toàn dân chăm sóc người có công, chung tay xoa dịu nỗi đau chiến tranh./.

Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội